Sự thật: Trốn nợ VPBank sau khi vay tiền và cái giá phải trả!

Một trong những vấn đề trong quá trình góp tiền hàng tháng, đó chính là không còn khả năng thanh toán nữa!. Có một số người sẽ chậm thanh toán và một số liên quan đến chủ đề này: trốn nợ VPBank!

Vậy, nếu trong trường hợp bạn đang nghĩ đến vấn đề này và hậu quả của nó sẽ như thế nào. Cùng tham khảo chi tiết cùng sosanhthoi.com này nhé.

VPBank là ngân hàng hay công ty tài chính?

Nhiều người hay gọi VPBank với cái tên là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng nhưng xin lưu ý nhé, đây là ngân hàng chứ không phải là công ty tài chính.

Hiện nay, có một công ty tài chính cũng tương tự tên gọi là FE Credit, hay còn gọi là công ty tài chính Ngân hàng Việt nam Thịnh vượng nhé.

Được biết đến với chương trình cho vay tiền mặt và mở thẻ tín dụng linh hoạt. Ngoài ra, VPBank còn đa dạng các dịch vụ tài chính như: vay thế chấp, nhận và chuyển tiền trong và ngoài nước, đầu tư các hạn mục tín dụng lớn hiện nay,…

[elementor-template id="8864"]

Nguyên nhân dẫn đến trốn nợ VPBank?

Nguyên nhân dẫn đến trốn nợ VPBank?

Rất nhiều lý do để một khách hàng, là người đi vay tiền VPBank nhưng chủ quan hay khách quan mà không còn khả năng trả nợ nữa!

Chính vì thế sẽ xảy ra một tình huống như trốn nợ VPBank chẳng hạn. Sau đây là một số nguyên nhân chính mà khách hàng đang vay tín chấp, đó chính là:

  • Số tiền góp hàng tháng quá cao! Xin lưu ý rằng đây không phải lãi suất cao quá mà dẫn đến số tiền trả hàng tháng nhiều mà chính là người đi vay chọn thời gian trả góp quá ngắn. Điều này sẽ có lợi cho khách hàng khi có nguồn tiền dư dã và tránh lãi suất kéo dài. Tuy nhiên, nếu bạn không thể nào đánh giá được khả năng thu nhập của mình thì cách tốt nhất là chọn thời gian phù hợp với khả năng của mình nhé.
  • Có lẽ do vay tín chấp VPBank quá đơn giản! Có thể là do bạn chọn ngân hàng này vì tính sự dễ dàng trong thủ tục, quy trình thẩm định chẳng hạn. Mọi bước đều mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Chính vì thế họ nghĩ ngay đến việc trốn nợ VPBank với lối suy nghĩ rằng “vay đơn giản, trốn nợ dễ dàng!”

Đó là một trong 2 trường hợp mà người đi vay nghĩ đến tình huống này mà không thể đo lường được các biện pháp mà tài chính ngân hàng áp dụng cho việc chậm thanh toán quá lâu. Cùng tham khảo các biện pháp VPBank thu hồi nợ như thế nào nhé.

Hậu quả người đi vay trốn nợ VPBank hiện nay.

Nếu bạn đang nghĩ đến thôi mà chưa thực hiện hành động này thì hãy xem ngay những hậu quả gây ra vấn đề làm sao có thể trốn nợ VPBank.

#1 Nợ xấu, phí phạt.

Bạn chắc chắn vướn 2 vấn đề này, đầu tiên là phí phạt chậm thanh toán. Những điều khoản này đều được quy định rõ ràng trong hợp đồng vay vốn và trường hợp vi phạm sẽ có những mức phí khác nhau tuỳ theo tài chính cho vay áp dụng ra sao thôi.

Còn vấn đề nợ xấu là muôn thuở, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm vay vốn ngân hàng và không quan tâm nhiều đến việc thanh toán đúng hẹn thì nợ xấu có thể xảy ra.

#2 Các biện pháp thu hồi nợ.

Sẽ tuỳ theo mức độ nợ xấu khó đòi như thế nào mà áp dụng các biện pháp trốn nợ VPBank như thế nào! Thông thường trong trường hợp chậm thanh toán dưới 30 ngày thì ngân hàng liên hệ qua điện thoại là chính. Họ thường gọi khuyên khách hàng phải thanh toán sớm tránh phải nợ xấu sau này hay phải trả thêm một số phí phạt.

Xem thêm: Mẹo: Cách xoá nợ xấu VPBank, 100% làm hồ sơ vay vốn ngay!

Có nên trốn nợ VPBank hay không?

Có nên trốn nợ VPBank hay không?

Vay vốn ngân hàng là điều nhất thiết xảy ra với bạn để có thể huy động được một nguồn tiền linh hoạt với các tiêu chí: lãi suất tốt, quy trình nhanh gọn. Đó là cách mà bạn có thể thực hiện được các kế hoạch tài chính thay vì phải chờ đợi dành dụm quá lâu.

Chính vì thế, nếu bạn đã có khoản vay, đã trọn vẹn với những điều mình cần đến thì hãy thực hiện việc còn lại của mình, đó chính là thanh toán số tiền góp hàng tháng đúng và đủ cho ngân hàng.

Vì trốn nợ VPBank nói riêng hay ngân hàng nói chung thì người bị thiệt không ai khác chính là bạn và những người thân, tham chiếu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thậm chí, nếu bạn có tài sản đảm bảo tốt đến đâu thì vẫn không thể vay vốn ngân hàng được nữa vì điểm tín dụng của bạn đã rất xấu rồi.

Bạn vay và trả đúng hẹn và sau này bạn sẽ nhận được các gói vay ưu đãi từ tài chính đã từng vay như lãi suất tốt, thời gian xét duyệt khoản vốn cực kỳ nhanh gọn.

Nếu bạn đang có những ý định hoặc câu hỏi như có nên trốn nợ  VPBank hay không? Cùng tham khảo thêm các bài viết liên quan bên dưới nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *