Sự thật: có nên xù nợ VPBank và cái giá phải trả ra sao?

Nếu bạn đang có khoản vay tiền mặt tại ngân hàng Việt nam thịnh vượng và đang có kế hoạch, làm thế nào để xù nợ VPBank! Vậy, trước khi đề cập đến vấn đề này hãy cùng sosanhthoi điểm qua những nguyên nhân nào mà bạn có suy nghĩ này.

 

Ngân hàng VPBank chắc có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta phải không nào! Với sự phát triển mạnh mẽ lĩnh vực tài chính nói chung và sản phẩm vay tiền mặt không cần thế chấp và thẻ tín dụng nhiều tín năng ưu đãi.

Ngân hàng TMCP Việt nam Thịnh Vượng ngày càng khẳng định vị thế trong lòng khách hàng hơn. Với lượng khách hàng đang sử dụng dịch vụ tài chính cho vay hiện nay ngày càng lớn thì không thể nào tránh khỏi vấn đề nan giải, đó chính là việc vay tiền và xù nợ VPBank.

Một trong những lý do nào mà một số ít khách hàng cá nhân nghĩ đến việc không thanh toán, cùng tham khảo các lý do sau đây nhé.

#1 Mất khả năng chi trả.

Đây là nguyên do chính mà đa phần khách hàng không còn khả năng trả nợ do vướn qua nhiều khoản vay hay sử dụng nhiều thẻ tín dụng.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Nguyên nhân một phần đó là khách hàng chọn thời gian trả góp quá ngắn. Ưu điểm là bạn có thể tiếp kiệm lãi suất đáng kể nhưng mà số tiền góp sẽ tăng lên ảnh hưởng việc kiểm soát khả năng thanh toán, vì bạn cò rất nhiều khoản phải chi trong cuộc sống hằng ngày.

#2 Phải chăng do sự dễ dàng.

Nếu xét về lãi suất vay vốn ngân hàng Việt nam thịnh vượng có thể cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài hiện nay, chẳng hạn như Shinhan bank, Citibank hay Standard Chartered chẳng hạn.

Tính trên dư nợ giảm dần sẽ từ 28% và thấp nhất là 16% năm có thể so sánh và cạnh tranh rất tốt với các ngân hàng trong và ngoài nước đang áp dụng cho vay hiện nay.

Một điều đáng quan tầm và nhiều người chọn vay ngân hàng này thay vì các tổ chức tài chính khác đó chính là quy trình thẩm định và xét duyệt khoản vay thoáng, dễ hơn rất nhiều.

Chính vì lẽ đó không ít khách hàng cảm thấy khoản vay đơn giản thì việc “quên” thanh toán là lẽ bình thường và chẳng có gì xảy ra cả.

Tuy nhiên, có một điều bạn sẽ rất gặp nhiều khó khăn, đó chính là ngân hàng VPBank cũng tuân thủ và có thể cập nhật tín dụng khách hàng nếu trường hợp chậm thanh toán và dẫn đến nợ cần chú ý hay là nợ xấu ngân hàng VPBank.

Những tác hại việc xù nợ VPBank mà bạn không lường trước!

Những tác hại việc xù nợ VPBank mà bạn không lường trước!

Như những gì mình đã nói đến vấn đề khách hàng nghĩ đến việc không trả tiền và quyết định xù nợ VPBank với nhiều nguyên nhân nhưng theo thống kê sẽ có 2 nguyên do như trên.

Việc gì sẽ xảy ra nếu bạn không đóng hết khoản vay cho ngân hàng này. Sau đây là các biện pháp mà bạn cần phải biết trước để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

#1 Phí phạt, nợ xấu.

Việc tín dụng bạn không tốt và liệt vào danh sách nợ xấu đều theo quy định ngân hàng nhà nước và bộ phận quản lý chính là trung tâm tín dụng CIC.

Vậy, nếu bạn chậm thanh toán trên 10 ngày thì sau này có vay tín chấp hay mở thẻ tín dụng đều rất khó và thậm chí 100% không thể thực hiện tín dụng ấy được nếu nợ xấu vẫn chưa được gỡ bỏ.

Không những thế, phí phạt khoản vay sẽ phát sinh vì bạn đã không thực hiện tốt nghĩa vụ của người đi vay tiền, đó là đóng đúng và đủ số tiền góp hàng tháng.

Phí phạt này sẽ được nhân theo hệ số quy định của ngân hàng. Thời gian chậm thanh toán quá lâu thì loại phí phạt này sẽ càng tăng lên.

#2 Sử dụng biện pháp thu hồi nợ.

Thông thường khoản vay đến ngưỡng thanh toán và chậm 1 ngày bạn sẽ nhận được cuộc gọi của tổng đài để báo thanh toán đúng hẹn, tránh nộp phạt và nợ chú ý trở lên.

Tuy nhiên, biện pháp này còn rất là nhẹ hưng nếu bạn đang vượt quá sự kiểm soát thu hồi vốn VPBank thì họ sẽ thực hiện các biện pháp thu hồi vốn mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn rất nhiều.

Có nên xù nợ VPBank hay không?

Có nên xù nợ VPBank hay không?

Câu trả lời là: KHÔNG NÊN!

Vì sản phẩm vay tín chấp VPBank theo Hiền thấy khá tốt, phù hợp với các mục đích sửa nhà, tổ chức đám cưới hay mua xe. Lãi suất cho vay ở ngưỡng có thể cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài nên việc xù nợ VPBank với lý do lãi quá cao là không đúng!

Một điều nữa là nếu bạn quyết định không trả tiền cho ngân hàng thì đồng nghĩa tín dụng của bạn sẽ rất xấu. Ảnh hưởng sau này với người thân trong sổ hộ khẩu và đặc biệt với bản thân, vì trong chúng ta ai cũng rất cần tiền.

Vay vốn và chọn gói vay ưu đãi từ tín chấp đến thế chấp ngân hàng là cách hay nhất để chúng ta có thể thực hiện được các dự định tài chính thây vì phải chờ đợi dành dụm quá lâu phải không nào!

Điều kiện và thủ tục vay ngân hàng VPBank nhanh và chuyên nghiệp, họ cấp cho chúng ta một nguồn vốn tốt chúng ta cũng phải có nghĩa vụ hoàn trả lại số tiền vay trả góp tương xứng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào xoay quanh chủ đề có nên xù nợ VPBank hay là không? Xin hãy tham khảo thêm các bài viết bên dưới này nữa nhé.

Biên tập bởi: https://sosanhthoi.com

5/5 - (5 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *