Home Credit đòi nợ: 3 Cách “kinh điển” ít ai ngờ đến

Nếu bạn đang vay và tình trạng trả nợ không được tốt thì bài viết này cũng không có ích gì! Nhưng nếu là người tìm hiểu thì Home Credit đòi nợ như thế nào khi không đóng tiền đúng hẹn. Bài viết này sẽ có những khía cạnh tổng quan của một người đi vay hơn là một nhân viên tín dụng nhìn nhận.

Vậy, ẩn chứa đằng sau những mệt mỏi của một người không trả tiền đúng hẹn cho công ty tài chính Home Credit này như thế nào! Cùng tham khảo bài viết này tại Sosanhthoi nha.

Có bao nhiêu cách Home credit đòi nợ?

Có bao nhiêu cách Home credit đòi nợ?

Thật ra, cách đòi nợ của công ty tài chính nói chung cũng không có gì là mới mẻ. Cũng theo một “barem” mà thôi. Tuy nhiên, ở mức độ khó nghe và khó có thể chấp nhận ở các nhân viên thu hồi, đòi nợ Home credit thì được xếp vào bậc nhất, chỉ sau FE Credit mà thôi. Vậy, cách nòi nợ của Home credit nó như thế nào.

Người ta thường biết đến một tổ chức tài chính cho vay trả góp điện máy lẫn tiền mặt vô cùng linh hoạt. Chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu, bạn có thể vô tư trả góp bất kỳ điện máy nào nằm trong liên kết trả góp của Home credit.

[elementor-template id="8864"]

Tuy nhiên, xét riêng vay tiền mặt Home credit thì càng nhanh bao nhiêu thì lãi suất vay ngược lại bấy nhiêu. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi tham gia vay tiền trả góp tại Home Credit nha.

Khi nào thì Home credit đòi nợ người vay?

Quay lại vấn đề về các chương trình trả góp nhanh gọn thành ra người đi vay thường sẽ hờ hững về khoản nợ của mình. Và điều đến cũng sẽ đến đó là không có khả năng chi trả hay vô tình “quên” đóng tiền đúng hẹn.

Vậy, lúc này các cung bậc cảm xúc của người đi vay đã bắt đầu vì các biện pháp đòi nợ của Home credit dần dần bắt đầu và theo chiều hướng ngày càng “nặng đô” hơn rồi đó nha.

Khi nào thì công ty tài chính Home credit đòi nợ khách hàng. Thường thì chậm thanh toán sau 1-3 ngày và xin lưu ý nhé, nếu chậm thanh toán dưới 10 ngày thì bạn vẫn nằm trong nhóm nợ tiêu chuẩn, có nghĩa là vẫn đủ điều kiện để vay tín chấp ngân hàng hay công ty tài chính khác.

Còn với Home credit có thể phát sinh phí phạt vì không đóng hẹn, vi phạm hợp đồng tín dụng mà trước khi nhận tiền bạn đã đặt bút ký xác nhận. Chính vì thế cần đọc kỹ các điều khoản trước khi nhận tiền và sau khi giải ngân cần nghiêm túc hơn về khoản nợ của mình nhé.

3 Cách đòi nợ của Home Credit, 10 người thì 7 người phải trả!

3 Cách đòi nợ của Home Credit, 10 người thì 7 người phải trả!

Thông thường thì cách đòi nợ của Home credit sẽ phụ thuộc vào mức độ của người đi vay. Có nghĩa họ sẽ tính như sau, người đi vay đó họ mượn bao nhiêu tiền và cho đến nay đã chậm thanh toán bao nhiêu ngày rồi!

Chính vì thế, các biện pháp đòi nợ cũng chỉ dựa vào độ “dai” của khách hàng không trả tiền mà thôi. Chẳng hạn sau đây là 3 cách đòi nợ của công ty tài chính Home credit áp dụng và nhiều tổ chức tài chính khác cũng như vậy.

Gọi điện thoại

Đó là cách mà các bạn thu hồi nợ ngồi trong máy lạnh, công việc hàng ngày là gọi liên tục ở danh sách khách hàng chậm thanh toán mà Home Credit được giao đến. Vậy, kịch bản của họ gọi cho “con nợ” như thế nào.

Đầu tiên là họ sẽ nói mềm dẻo, ah mà thực ra thì nếu bạn chậm thanh toán và không cố ý xù nợ Home credit thì họ chỉ gọi đến nhắc nhở vài câu mà thôi, giọng cũng dễ thương chẳng có gì xảy ra cả.

Tuy nhiên, nếu cùng người đó nhưng được gọi nhắc đóng tiền nhưng lại cố tính chậm thanh toán một cách quá đáng. Ý Thu Hiền nói đến đó là khách hàng chậm trả tiền đến 10 ngày sau.

Vừa bị nợ cần chú ý, vừa bị gọi mãi để đóng tiền và không những thế, những câu nói nặng nhẹ cũng đã bắt đầu từ đây nếu việc chậm thanh toán quá lâu rồi đấy nhé.

Gửi thư đến người vay

Đây là biện pháp mình cho là khá hài hước. Lý do vì sao thì bài viết sắp tới mình sẽ viết một bài thật là chi tiết về chủ đề gởi thư nhắc nợ mà không chỉ Home Credit đâu nha, FE Credit cũng y chang luôn.

Ah, nôm na ở bước gởi thư này như sau, họ sẽ gởi đến nhà bạn (địa chỉ đang sinh sống) một lá thư từ toà án mời bạn tham gia việc kiện bạn hành vì nợ tiền không trả. Còn chi tiết như thế nào thì mình chỉ tham khảo sơ về hình thức mà Home Credit đòi nợ kiểu này, chi tiết từng chữ trong lá thư thì mình chịu.

Vậy, nếu bạn đến mức độ này thì việc bạn nằm trong danh sách “khó nhai” ban thu hồi nợ Home credit rồi đấy. Nếu ai đó đi ngang qua, đã từng xảy ra trường hợp này không chỉ Home credit mà vay ở chỗ nào đó. Cho mình một bình luận bên dưới tham khảo chi tiết nội dung của những lá thư đó như thế nào nhé.

Đến tận nhà.

Đây là bước cuối cùng của biện pháp đòi tiền mà Home credit áp dụng. Thông thường sau 2 biện pháp trên mà hết cách thì đây chính là biện pháp mà họ xem là hiệu quả nhất, đó chính là đến nhà đòi nợ luôn. Gặp ai miễn là có mối quan hệ bạn bè, người thân đòi nợ hết

Một điều khá là nhạy cảm đó là họ (bên đòi nợ) thường in màu tờ giấy a3 mặt khách hàng vay tiền không trả cho họ và rêu rao tại nơi bạn đang làm việc và nơi đang sinh sống, tàn nhẫn quá!!!!.

Còn cách nào mà Home credit đòi nợ nữa không?

Cũng có đó, tuỳ theo từng “case” mà họ xứ lý sao cho phù hợp. Vậy, theo bạn việc họ đòi nợ như vậy có vi phạm pháp luận hay không? Và người đi vay, nợ từ vài triệu đến vài chục triệu không trả vậy có bị kiện tụng hay không? Hãy bình luận bên dưới nêu những quan điểm cá nhân của mình dưới bài viết này nha.

Cách khắc phục vấn đề là cần hiểu rõ các quy trình, lãi suất lẫn cả quy định đóng tiền không đúng hẹn sẽ như thế nào trước khi đồng ý vay tiền mặt hay mua hàng trả góp Home credit nhé.

Ngoài ra, việc chọn một công ty tài chính để vay ra, bạn có thể tham khảo đến các ngân hàng. Hiện vay tín chấp không còn là điều mới lạ với người đang có nhu cầu và độ dễ của nó cũng ngày càng cải thiện.

Chỉ cần mức lương ổn định bạn có thể vay đến 500 triệu trong kỳ hạn đến 5 năm mà lãi suất từ 0.74% tháng. Qúa tốt phải không nào, Hiền đã có rất nhiều bài viết chia sẽ cách vay tiền hiệu quả nhất, bạn có thể xem thêm dưới đây nha.

Liên quan:

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *