Nợ xấu có trả góp điện thoại được không? Góp ở đâu uy tín?

Việc mua điện thoại trả góp hiện nay trở nên rất phổ biến không yêu cầu phải trả tiền ngay một lúc. Nhưng một số người bị nợ xấu lo lắng về việc họ có được chấp nhận cho mua điện thoại trả góp hay không. 

Vậy nợ xấu có trả góp điện thoại được không? Ở đâu hỗ trợ trả góp điện thoại khi đang có nợ xấu. Hãy cùng Sosanhthoi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nợ xấu có trả góp điện thoại được không? Mua điện thoại trả góp ở đâu?

liệu Nợ xấu có trả góp điện thoại được không?

Khi khách hàng tiến hành vay vốn hay sử dụng các loại thẻ tín dụng của ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính thì hồ sơ vay tiền vốn của khách hàng sẽ được lưu lại và quản lý rất chặt chẽ. Mọi thông tin về khoản vay sẽ được cập nhật theo từng giai đoạn ở tổ chức về quản lý tín dụng CIC. 

Nếu khách hàng thanh toán khoản nợ chậm hơn so với hợp đồng tín dụng thì khách hàng có thể rơi vào một trong những nhóm nợ xấu. Tùy vào mức thời gian quá hạn của khoản vay là bao nhiêu để xác định mình thuộc nhóm nợ xấu nào. 

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Các nhóm nợ xấu hiện nay

Hiện nay, nợ xấu được chia thành 5 nhóm chính.

Nợ nhóm 1

Ở nhóm nợ này, thời gian khách hàng quá hạn trả nợ là dưới 10 ngày. Nếu thuộc nhóm nợ này thì khách hàng vẫn có thể mua điện thoại trả góp được.

Nợ xấu nhóm 2

Nhóm nợ này có thời gian quá hạn trả nợ là từ 10 đến 30 ngày. Cũng như nhóm 1, khách hàng thuộc nhóm nợ này vẫn có thể được mua điện thoại trả góp.

Nợ xấu nhóm 3

Những khách hàng ở nhóm nợ này đã quá thời hạn trả nợ từ 30 đến 60 ngày. Có thể đã được đổi ngày trả nợ để trả nhưng khách hàng không thực hiện. Ngân hàng có thể cần phải giảm hoặc miễn lãi suất để khách hàng có thể có khả năng trả nợ.

Nợ xấu nhóm 4

Nhóm nợ này khách hàng đã quá thời hạn trả nợ từ 90 đến 180 ngày. Được đổi ngày trả nợ 2 lần nhưng vẫn trễ hạn. 

Nợ xấu nhóm 5

Khách hàng ở nhóm nợ này đã có thời hạn nợ xấu lên hơn 1 năm. Họ được đổi ngày trả nợ 3 lần nhưng vẫn không trả. Khi có nợ xấu, nếu khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 có khả năng quyết toán ngay khoản nợ thì hồ sơ nợ xấu sẽ được xóa. 

Đối với những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 2, thời gian để khách hàng được xóa thông tin nợ xấu sau khi quyết toán tiền là sau 12 tháng. Những khách hàng thuộc nhóm nợ 3,4,5 thì thời hạn sẽ lâu hơn, mất đến 5 năm kể từ khi khách hàng thanh toán để được xóa thông tin về các khoản nợ xấu.

Nợ xấu có trả góp điện thoại được không?

Nợ xấu có trả góp điện thoại tại Home Credit

Để biết nợ xấu có trả góp điện thoại được không, khách hàng cần căn cứ vào những trường hợp khác nhau và tùy vào các đơn vị hỗ trợ trả góp điện góp. Đối với những đơn vị kinh doanh uy tín có liên kết với ngân hàng như thế giới di động, FPT shop thì hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Ngân hàng là đơn vị uy tín có thể kiểm tra được thông tin về nợ xấu của khách hàng trên CIC. Đối với những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1,2 thì vẫn có thể được mua điện thoại trả góp. Còn những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì hồ sơ sẽ bị loại và không được mua trả góp điện thoại.

Đối với những đơn vị kinh doanh tư nhân độc lập, một số shop không quan tâm khách hàng có bị nợ xấu hay không. Ban đầu, chỉ cần khách hàng trả một số tiền tương đối và cam kết trả đủ theo tháng thì khách hàng sẽ được mua trả góp điện thoại.

Tuy các cơ sở kinh doanh có thể dễ dàng chấp nhận cho khách hàng có nợ xấu mua điện thoại trả góp nhưng việc mua hàng ở những cơ sở này cũng có phần rủi ro. Khách hàng có thể mua phải hàng kém chất lượng, bị chủ cửa hàng thuê người đòi nợ nếu đến hạn nhưng khách hàng chưa thanh toán được. 

Lãi suất mua điện thoại trả góp ở những cơ sở kinh doanh độc lập cũng sẽ cao hơn những đơn vị uy tín khác. Tùy vào nhóm nợ xấu của khách hàng và loại đơn vị cho mua trả góp thì việc cho trả góp và các vấn đề liên quan sẽ khác nhau.

Ở đâu hỗ trợ trả góp điện thoại khi đang có nợ xấu?

Đối với các ngân hàng thì sẽ không cho khách hàng đang có nợ xấu vay vốn. Khách hàng thuộc nhóm nợ 1, 2 vẫn có thể trả góp điện thoại tại một số công ty, cơ sở tài chính tư nhân. Dưới đây là một số công ty tài chính cho vay trả góp điện thoại khi khách hàng đang có nợ xấu.

  • Công ty tài chính Mcredit: Đây là công ty có hỗ trợ cho khách hàng trả góp điện thoại khi đang thuộc nhóm nợ 1.
  • Công ty tài chính Home Credit và công ty tài chính Fe Credit: Hai công ty này hỗ trợ cho khách hàng mua điện thoại trả góp điện thoại thuộc nợ nhóm 1, 2. Nhưng khách hàng phải đảm bảo đã thanh toán hết các khoản nợ.
  • Công ty tài chính HD SaiSon: Công ty tài chính này hỗ trợ khách hàng mua điện thoại trả góp đối khi khách hàng nhóm nợ xấu 1 và 2. Tuy nhiên, yêu cầu khách hàng trả góp điện thoại phải đảm bảo là có nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

Người thân bị nợ xấu có trả góp điện thoại được không?

Đối với ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng có liên kết với ngân hàng thì họ sẽ xem xét hồ sơ của khách hàng kỹ lưỡng bao gồm cả sổ hộ khẩu. Do đó, nếu người thân của khách hàng đang thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì khách hàng cũng không thể được xem xét vay trả góp điện thoại. 

Đối với khách hàng trả góp điện thoại tại các cơ sở kinh doanh tư nhân, thì việc mua trả góp điện thoại là gói vay cá nhân nên sẽ không liên quan đến người thân của khách hàng. Bên nhà bán hàng sẽ chỉ quan tâm lịch sử liên quan đến tín dụng của khách hàng.

Người bán sẽ không kiểm tra người thân có đang bị nợ xấu hay không. Vậy nếu người nhà đang bị nợ xấu thì không ảnh hưởng đến việc mua điện thoại trả góp của khách hàng nếu lịch sử tín dụng của họ tốt và khách hàng có đủ khả năng thanh toán khoản trả góp.

Khi đang bị nợ xấu có nên mua trả góp điện thoại?

Nợ xấu trên CIC được hiểu như thế nào?

Đối với những khách hàng đang thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2 thì vẫn có thể cân nhắc mua trả góp điện thoại ở các cơ sở kinh doanh cho phép. Nhưng phải đảm bảo khả năng thanh toán cá nhân để có thể hoàn thành khoản trả góp đúng hạn.

Đối với những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì sẽ có rất ít đơn vị kinh doanh cho mua điện thoại trả góp. Khả năng thanh toán của những khách hàng này thường rất kém và dễ bị thiệt hại cao.

Cách tránh để tránh nợ xấu

Để tránh được các khoản nợ xấu gây ra bất lợi cho khách hàng khi vay vốn. Khách hàng cần lưu ý những điều sau:

  • Cần theo dõi các khoản vay của mình một cách kỹ lưỡng thông qua CIC để quản lý vốn vay hiệu quả.
  • Khi bị nợ xấu thì nên kết toán ngay khoản nợ để có thể xóa bỏ nhanh chóng hồ sơ nợ xấu của mình.
  • Cân nhắc khả năng tài chính của bạn thân để tìm kiếm gói vay hợp lý.
  • Nếu không đủ khả năng thanh toán thì không nên mua trả góp khi đang bị nợ xấu để tránh bị đe dọa đòi nợ.
  • Tránh để bị nợ xấu vì hồ sơ nợ xấu của bạn có thể rất tốn thời gian mới có thể xóa được.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về nợ xấu có trả góp điện thoại được không và những thông tin liên quan. Hy vọng, qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng có thể có thêm kiến thức và có kế hoạch chi tiêu tài chính thông minh nhất.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *