Phần mềm kiểm tra nợ xấu chi tiết 5 năm gần nhất, mới

Hiện  nay việc vay vốn không còn nhiều thủ tục khó khăn như trước, bạn chỉ cần CMND/CCCD là có thể vay được ngay. Tình trạng bị đánh cắp thông tin để vay nợ gây không ít rắc rối với chưa vay vốn bao giờ. 

Vậy làm thế nào để biết chính xác tình trạng của bạn? Hãy cùng sosanhthoi tìm hiểu phần mềm kiểm tra nợ xấu chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Thế nào là nợ xấu?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu được định nghĩa là nợ khó đòi, người đi vay không thể trả nợ đúng hạn như cam kết theo quy định trong hợp đồng vay mượn. Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ chưa được thanh toán đầy đủ và đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày.

Dựa vào tiêu chí phân loại của CIC (Trung tâm thông tin tín dụng của ngân hàng Việt nam), khi bị liệt vào danh sách nợ xấu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn tại các ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó trong tương lai.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu là gì?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến nợ xấu xuất phát từ nguyên nhân chủ quan và khách quan. Những nguyên nhân thường gặp chủ yếu là:

 • Do thanh toán thẻ tín dụng trễ hạn theo quy định hợp đồng
 • Không thanh toán các khoản phí phạt do chậm thanh toán khoản vay, khoản tiêu dùng từ thẻ tín dụng
 • Không thanh toán phần thanh toán tối thiểu cho thẻ tín dụng đang dùng
 • Không đủ khả năng thanh toán khi chi tiêu vượt mức tài khoản thấu chi được cung cấp
 • Không thanh toán đúng định kỳ các khoản mua trả góp
 • Liên quan đến kiện tụng do không còn khả năng thanh toán các khoản nợ với cá nhân, tổ chức nào đó

Bị nợ xấu có bị ảnh hưởng gì không?

Hậu quả của lịch sử nợ xấu

Đối với các cá nhân, ảnh hưởng lớn nhất khi bị dính nợ xấu là không còn sự uy tín với các ngân hàng, tổ chức tài chính nữa. Nợ xấu sẽ khiến khả năng được duyệt hồ sơ vay vốn của bạn rất thấp.

Trung tâm CIC sẽ phân loại nợ xấu theo từng cấp độ cụ thể, thường sẽ có 5 nhóm nợ xấu, nếu bạn rơi vào nhóm 3, 4, 5 thì ngân hàng sẽ không duyệt bất kỳ khoản vay nào.

Khi xét duyệt hồ sơ vay vốn, ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ dựa vào điểm CIC để đưa ra quyết định có cho vay hay không, vay với mức bao nhiêu. Nợ xấu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn với ngân hàng và công ty tài chính.

2 Phần mềm kiểm tra nợ xấu chính xác nhất

Rất nhiều người cho rằng, mình không hề vay mượn ở đâu nên không cần lo lắng về vấn đề nợ xấu. Nhưng thực tế, tình trạng ăn cắp thông tin cá nhân ngày càng lan rộng và nguy hiểm. 

Việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thông tin cá nhân của bạn. Kẻ xấu sẽ lấy thông tin của bạn đi tìm và vay vốn ở các ngân hàng mà bạn không hề hay biết. Ngay tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu tại nhà đơn giản và chính xác nhất bằng phần mềm CIC.

Cách kiểm tra nợ xấu trên website CIC Credit Connect

Kiểm tra qua CIC thông qua website

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của CIC TẠI ĐÂY để đăng ký thông tin

 • Nếu đã có tài khoản CIC thì chọn mục “Đăng Nhập”
 • Nếu chưa có tài khoản CIC thì chọn mục “Đăng Ký” ở góc bên phải màn hình

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản như họ tên, ngày sinh, số điện thoại, số CMND/CCCD…Lưu ý:

 • Đối với CMND/CCCD phải chụp 3 ảnh gồm: mặt trước, mặt sau và ảnh chân dung kèm CMND/CCCD.
 • Những mục đánh dấu sao (*) là mục bắt buộc phải điền.
 • Cần phải điền SĐT, email chính chủ để CIC gửi thông báo quan trọng.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký và chọn chấp nhận điều khoản cam kết. Sau đó chọn “Tiếp tục” để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn phải đợi từ 1 – 3 ngày để CIC xác nhận. Nếu đúng thông tin, hệ thống sẽ trả kết quả qua email cho bạn. Sau khi thông tin được xác thực thành công, bạn truy cập vào website để đăng nhập và chọn mục “Khai thác báo cáo” để kiểm tra nợ xấu của bản thân nhé.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC Credit Connect trên điện thoại

Nếu sử dụng App CIC

Tương tự với phiên bản website, Trung Tâm thông tin ứng dụng cho ra đời ứng dụng CIC trên điện thoại và có thể hoạt động được trên cả 2 nền tảng là Android và IOS. Để tra cứu thông tin về nợ xấu, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng CIC về điện thoại. Sau khi tải xong, bạn chọn mục “Đăng ký” để tạo tài khoản miễn phí hoặc chọn mục “Đăng nhập” nếu đã có tài khoản.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân quan trọng như họ tên, ngày sinh, số điện thoại, số thẻ CCCD/CMND…
 • Bước 3: Bạn sẽ phải chờ từ 1 – 3 ngày (không tính ngày lễ, thứ 7, CN) để CIC xác nhận thông tin của bạn. Hệ thống sẽ gửi thông báo qua email cho bạn về việc xác nhận thông tin. 
 • Bước 4: Sau khi thông tin được phê duyệt, bạn truy cập vào mục “Khai thác báo cáo” để kiểm tra thông tin về nợ xấu của mình.

Dù bạn chọn kiểm tra nợ xấu theo cách nào thì sau khi hoàn tất việc tra cứu, hệ thống sẽ gửi cho bạn bản báo cáo chi tiết về quá trình sử dụng tín dụng của bạn. Trên báo cáo sẽ bao gồm các thông tin: điểm tín dụng cá nhân, số nợ đang có, lịch sử sử dụng tín dụng, nợ nào là nợ xấu.

Ngoài 2 cách kiểm tra bằng phần mềm kiểm tra nợ xấu tại nhà ngay trên chiếc điện thoại của mình, bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng hay công ty tài chính. Đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD cho tổ chức tài chính để họ kiểm tra các thông tin của bạn.

Nếu ngân hàng từ chối không cho bạn vay thì bạn đã bị nợ xấu. Tuy nhiên, cách kiểm tra này bạn sẽ phải chịu một khoản phí theo quy định của nhà nước.

Cách xóa nợ xấu bạn cần biết!

Chi tiết cách xóa nợ xấu CIC 

Sau khi dùng phần mềm kiểm tra nợ xấu và phát hiện mình có nợ xấu thì nhiều người có mong muốn tìm cách xóa nợ xấu. Bạn có thể tham khảo những cách dưới đây: 

 • Đối với những khoản nợ xấu dưới 10 triệu đồng: Bạn hãy nhanh chóng hoàn tất những khoản nợ có giá trị nhỏ này. Vì theo quy định, những khoản vay tiêu dùng dưới 10 triệu đồng đã tất toán sẽ không được cung cấp lịch sử sử dụng tín dụng.
 • Đối với những khoản nợ xấu trên 10 triệu đồng: Những khoản vay này cần được thanh toán nhanh chóng cả gốc lẫn lãi. Sau khi tất toán, bạn nên yêu cầu ngân hàng, tổ chức cho vay xác nhận việc đã trả nợ để không bị ảnh hưởng đến điểm CIC về sau. Sau 12 tháng, khoản nợ xấu được trả hết thì lịch sử tín dụng của người vay có thể đủ điều kiện cho vay của ngân hàng.
 • Đối với những khoản nợ lớn: Người vay có thời hạn 5 năm để hoàn tất khoản nợ này. Sau đó hệ thống sẽ ghi nhận lịch sử tín dụng và đưa ra đánh giá điểm tín dụng theo đúng quy định. Nếu người vay vẫn còn nhu cầu vay vốn, ngân hàng sẽ dựa vào điểm tín dụng để xem xét hồ sơ.

Tóm lại, cách để xóa nợ xấu nhanh nhất là hoàn tất thanh toán cả gốc lẫn lãi mà ngân hàng đã cho vay. Thông thường, các tổ chức tài chính luôn khuyến khích người dùng trả đúng kỳ hạn và có thông báo trước khi đến ngày quá hạn.

Lời kết

Chủ động sử dụng phần mềm kiểm tra nợ xấu là việc khá cần thiết với mỗi cá nhân hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, sosanhthoi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nợ xấu cũng như có thêm góc nhìn mới để có kế hoạch tài chính hợp lý cho chính mình.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *