Nợ Xấu HD Saison Là Gì? Hướng Dẫn Tự Xoá Trên Hệ Thống CIC

Việc chậm thanh toán và dẫn đến bị nợ quá hạn, nợ xấu HD Saison là điều dễ dàng xảy ra. Vậy, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì điều gì tiếp theo sẽ xảy ra và ảnh hưởng như thế nào đối với người bị nợ xấu tài chính. Cùng theo dõi chi tiết bài viết này nhé.

Nợ xấu HD Saison là gì?

Có hết thẩy 5 nhóm nợ phổ biến nhất hiện nay, đó chính là nợ dưới tiêu chuẩn (nhóm 1) và tối đa là nhóm 5. Nếu xét theo nợ xấu thì nhiều người vẫn hiểu nhầm chỉ cần chậm thanh toán dù chỉ 1 ngày thôi là cũng bị.

Không hề nha và theo quy định của ngân hàng nhà nước (trung tâm tín dụng CIC) thì việc bạn chậm thanh toán tối thiểu trên 10 ngày thì mới rơi vào nhóm nợ cấp 2 trở lên.

Nợ xấu HD Saison là gì? Là việc bạn đã chậm thanh toán số tiền góp hàng tháng trên 30 ngày rồi đó. Còn từ 10 đến dưới 30 ngày vẫn còn đang nợ nhóm 2 hay còn gọi là nợ cần chú ý.

Nợ xấu HD Saison ảnh hưởng như thế nào?

Nếu nói về cuộc sống hằng ngày thì có vẻ hơi phiền hà một chút vì người vay bị bên bộ phận thu hồi nợ liên hệ với nhiều biện pháp: gọi, nhắn tin hay đến tận nơi đang sinh sống hay làm việc đề đòi.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Và đó là điều hiển nhiên thôi, vì không trả thì người cho vay phải lấy lại số tiền đó chứ, phải không nào! Ngoài việc HD Saison đòi nợ ra thì người chậm thanh toán quá lâu nhảy lên nhóm nợ này phải bị những điều gì?

Nợ xấu HD Saison ảnh hưởng như thế nào?

Không thể vay thêm được nữa!

Đây là biện pháp được coi là trừng trị người mất uy tín trong hệ thống tín dụng. Nó không hề đơn giản chút nào đâu, nhiều người sẽ nghĩ ừ thì không vay HD Saison nữa thì mình tìm chỗ khác để vay tiền, mua hàng trả góp, có sao đâu nào!

Không hề! Vì có sự liên kết chặt chẽ về thông tin tín dụng của người nợ xấu HD Saison, cập nhật trên hệ thống tín dụng nhà nước vn quản lý rồi đó.

Người nợ xấu sẽ bị cấm tham gia các hoạt động: vay tiền, mua hàng trả góp, thẻ tín dụng từ 1 đến 5 năm. Tuỳ theo tình trạng hiện tại của bạn đang nằm trong nhóm nợ nào mà thôi.

Người thân, bạn bè bị vạ lây.

Đó là điều không thể tránh khỏi và vì sao HD Saison lại có thông tin những người xung quanh người bị nợ xấu! Đơn giản thôi, trong quá trình điền thông tin vay vốn, sẽ có mục điền người tham chiếu.

Họ là người mà thẩm định cấp khoản vay liên hệ xác minh lại người đi vay và cũng là người mà bên thu hồi nợ gọi nhắc nợ dùm trong trường hợp người mượn tiền chậm thanh toán hay nợ xấu tài chính.

Trong trường hợp này thì đa phần bị nợ xấu sẽ rất ngại bắt máy hay cắt đứt liên lạc với HD Saison và họ sẽ dùng mọi biện pháp để kết nối lại, trong đó phổ biến nhất là gọi các số tham chiếu!

Liên quan: Làm sao có thể vay tiền mặt HD Saison lãi suất thấp nhất có thể?

Cách khắc phục, xoá nợ xấu HD Saison hiệu quả nhất

Theo quy định của ngân hàng nhà nước  thì việc gỡ nhóm nợ phải tuân thủ các yêu cầu như sau:

  • Nợ chú ý: phải đợi tối thiểu 12 tháng kể từ lúc đóng hết mọi dư nợ còn lại bên cho vay
  • Nợ nhóm 3 trở lên: phải đợi ít nhất là 5 năm kể từ lúc xong hết mọi dư nợ bên cho vay.

Vậy, nếu bạn đang nợ xấu công ty tài chính HD Saison và muốn gỡ ra liền thì phải làm sao? Chẳng thể nào nhanh hơn được đâu, thời gian chờ đợi là hạnh phúc mà thôi.

Có nên tin dịch vụ xoá nợ!

Nếu bạn đang lên mạng và gõ từ khoá “dịch vụ xoá nợ xấu” hay “bao nợ xấu” chẳng hạn thì cũng có kha khá các mẫu quảng cáo mộc lên nhan nhản

Vậy, thực ra thì có dịch vụ xoá nợ xấu HD Saison hay không? Câu trả lời là không nhé, vì họ không thể nào có thể can thiệt vào trung tâm tín dụng cấp quốc gia để xoá được. Hoặc không thể nào bạn gặp phải họ có mối quan hệ mật thiết, con ông cháu cha với các lãnh đạo ngân hàng nhà nước, phải không nào!

Chẳng qua là họ sẽ dựa vào thông tin mà bạn khai rồi tư vấn vay tiền nóng hay vay các nơi có cho vay bạc 10 đến 30 mà thôi. Đó là hình thức tư nhân thì làm sao có thể kiểm tra lịch sử tín dụng khách hàng được, cứ thế mà vay. Và nếu chậm thanh toán thì cẩn thận vì họ rất nghiêm túc trong việc thu hồi cả chì lẫn chài nhé.

Có thể bạn quan tâm: HD Saison đòi nợ như thế nào trong trường hợp khách hàng không trả tiền góp đúng hẹn!

Kinh nghiệm tránh phải nợ xấu HD Saison

Kinh nghiệm tránh phải nợ xấu HD Saison

Hãy thực sự nghiêm túc trong việc thanh toán từng tháng ở công ty này nói riêng hay đi vay ở bất kỳ tổ chức nào cũng vậy. Họ có thể cho bạn mượn và cũng có thể cho bạn vào danh sách cảnh báo tín dụng xấu nếu chậm thanh toán quá lâu. Sau đây là một số kinh nghiệm mà Hiền có thể chia sẽ được, đó là:

  • Đóng tiền trước hạn: nếu ngày thanh toán của bạn là 10 tây hàng tháng thì trước đó 3 đến 5 ngày đóng tiền đi nha. Vì đôi khi hệ thống có trở ngại gì và mất 1-2 ngày gì đó tiền mới vào tài khoản thanh toán thì sao!
  • Tìm đến các cổng thanh toán linh hoạt: Hiện tại HD Saison đã liên kết rất nhiều các trung tâm điện máy lớn hoặc các dịch vụ chuyển tiền nhanh. Bạn có thể đến trực tiếp và nhớ mang theo số hợp đồng HD Saison đấy nhé.
  • Tất toán khoản vay trước hạn: Đây là cách mà bạn tiếp kiệm tiền lãi lẫn thời gian trả góp. Vậy, làm sao để có thể tiếp kiệm rất nhiều tiền lãi bằng cách này, đã có ai tư vấn cho bạn chưa.!
Hướng dẫn chi tiết: cách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison

Đó là một số kinh nghiệm nho nhỏ mà mình muốn chia sẽ để bạn không rơi vào những tình huống khó xứ khi bị nợ xấu công ty HD Saison. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé, hiền sẽ phản hồi lại trong thời gian nhanh nhất có thể.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *