Bạn trả góp điện thoại xét nợ xấu? Cách kiểm tra?

Bạn trả góp điện thoại xét nợ xấu? Một chiếc điện thoại thông minh luôn được mọi người thích thú và muốn sở hữu nó, đặc biệt các dòng nhà “Táo” như IPhone mới nhất chẳng hạn. Tuy nhiên, vì số tiền mua là quá lớn và bạn thì khó mà chứng minh thu nhập của mình để làm hồ sơ vay trả góp công ty tài chính được!

Vậy, có một cách đơn giản, đó chính là nhờ người nhà, bạn bè đứng ra vay. Nhưng vấn đề bạn trả góp điện thoại xét nợ xấu như thế nào, có khó khăn trong quá trình đăng ký không? Hãy cùng Sosanhthoi.com tìm hiểu chi tiết ở bài viết này bạn nhé!

Nợ xấu là gì?

Những ảnh hưởng quá hạn ngân hàng bao lâu thành nợ xấu!

Nợ xấu là một kỹ thuật thu về các khoản nợ của một cá nhân hoặc doanh nghiệp mà không được trả hết theo thời gian đã quy định. Khi một người hoặc doanh nghiệp có nợ xấu, nó có nghĩa là họ có một lịch sử không đáng tin cậy trong việc trả nợ và có thể khó hơn để vay tiền nhanh chỉ cần CMND hoặc tham gia các chương trình trả góp do đó. 

Nợ xấu có thể được xếp hạng bằng các chỉ số như điểm tín dụng, lịch sử tín dụng trong vòng 5 năm gần nhất (hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính áp dụng) và các chỉ số này có thể giúp người vay và người cho vay xác định mức độ rủi ro của một khoản vay. Nợ xấu cũng có thể giúp người cho vay xác định mức lãi suất hợp lý cho một khoản vay dựa trên mức độ rủi ro của nó.

[elementor-template id="8864"]

Nợ xấu có mấy nhóm?

Thông thường, nợ xấu được chia thành ba nhóm chính:

  • Nợ nhóm 1: Đây là nhóm nợ xấu có mức độ rủi ro cao nhất và bao gồm các khoản nợ không thể được hoàn thành.
  • Nợ xấu nhóm 2: Đây là nhóm nợ xấu có mức độ rủi ro trung bình và bao gồm các khoản nợ có thể được hoàn thành, nhưng có một số rủi ro.
  • Nợ xấu nhóm 3,4 và 5: Đây là nhóm nợ xấu có mức độ rủi ro thấp nhất và bao gồm các khoản nợ có thể được hoàn thành mà không gặp nhiều khó khăn.

Lưu ý rằng các nhóm nợ xấu trên chỉ là một phân chia tương đối và có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn cung cấp thông tin và cách phân loại của từng người hoặc tổ chức.

Liệu bạn trả góp điện thoại xét nợ xấu?

bạn trả góp điện thoại xét nợ xấu?

Nếu bạn có nợ xấu, có thể khó hơn để vay vốn hoặc trả góp một mặt hàng như một điện thoại. Có nhiều công ty trả góp điện thoại khác nhau có sẵn, và mỗi công ty có thể có những yêu cầu khác nhau về nợ xấu. 

Nếu bạn có nợ xấu, bạn có thể muốn tìm hiểu các lựa chọn khác như trả góp qua một ngân hàng hoặc thông qua một tổ chức tài chính khác. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có thể sẽ có mức lãi suất cao hơn và các yêu cầu tài chính khác cần phải đáp ứng để hợp lệ cho các loại vay này. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể liên hệ với các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để biết thêm thông tin về các lựa chọn vay có sẵn cho bạn.

Cách kiểm tra bạn trả góp điện thoại có nợ xấu không?

Một trong những cách đơn giản chính là tải ứng dụng CIC và kiểm tra nợ xấu qua điện thoại hoàn toàn miễn phí! Để kiểm tra xem bạn có nợ xấu hay không khi trả góp một điện thoại, bạn có thể làm như sau:

  • Gọi lên tổng đài kiểm tra nợ xấu – CIC xin hướng dẫn cách tạo tài khoản kiểm tra nợ xấu trên website của họ
  • Liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính mà bạn đang sử dụng để trả góp điện thoại. Họ sẽ có thông tin về nợ xấu của bạn và có thể giúp bạn biết xem bạn có nợ xấu hay không.
  • Xem xét các tài khoản tín dụng của bạn. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn hoặc bị trễ trả, điều đó có thể gây ra nợ xấu cho bạn.
  • Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn. Bạn có thể yêu cầu một bản sao miễn phí của báo cáo tín dụng của mình một lần mỗi năm từ các cơ quan kiểm soát tín dụng từ trung tâm tín dụng Quốc Gia Việt Nam hay còn gọi tắt là CIC

Làm thế nào bạn bị nợ xấu nhưng vẫn trả góp được điện thoại?

Nếu bạn bị nợ xấu, có thể khó hơn để trả góp điện thoại do các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể không muốn cho vay hoặc hợp tác với bạn vì họ coi bạn là một rủi ro cao. Tuy nhiên, có một số biện pháp bạn có thể thử để trả góp điện thoại dẫu vậy:

  • Tìm kiếm các công ty trả góp điện thoại có ý thức hợp tác với khách hàng có nợ xấu. Một số công ty có thể có chính sách cho phép khách hàng có nợ xấu trả góp điện thoại với mức lãi suất cao hơn hoặc yêu cầu khoản đặt cọc lớn hơn.
  • Tham gia một chương trình trả góp qua một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác. Các ngân hàng và tổ chức tài chính khác có thể có chính sách cho phép khách hàng có nợ xấu trả góp điện thoại với mức lãi suất cao hơn hoặc yêu cầu khoản đặt cọc lớn hơn.
  • Tìm một người bạn hoặc thân nhân có thể hỗ trợ bạn trả góp điện thoại. Họ có thể giúp bạn trả góp điện

Có thể bạn quan tâm!

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *