Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Cách tra cứu {Free}

Nếu muốn biết Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Đầu tiên, chúng ta cần phải có hiểu biết về các quy định hiện hành của ngân hàng Lotte Finance. Vậy, nằm trong danh sách nợ xấu tại CIC có cơ hội tiếp cận các gói vay của ngân hàng Lotte Finance hay không? 

Câu trả lời chi tiết sẽ có ngay trong bài viết sau đây tại sosanhthoi.com nhằm giải đáp nhanh những trăn trở của bạn. Cùng đón xem nhé!

Thế nào là nợ xấu? 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là danh sách những khách hàng có khoản vay tại các ngân hàng hay công ty tài chính nhưng không thanh toán đúng hạn. Thời gian trễ trên 90 ngày sẽ được tính là nợ xấu.

Những khách hàng đã bị đưa và danh sách nợ xấu sẽ gặp khá nhiều hạn chế khi tiếp cận các gói vay mới tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào sau này.

Vay vốn tín dụng sạch, an toàn!

Tnex

app tnex

VPBank

VPBank NEO

Jeff app

Jeff app

Crezu

Crezu

Mazilla

Mazilla

Visame

Visame

Credilo

Credilo

Finloo

Finloo

Chính vì vậy, nhiều khách hàng lo lắng và muốn hỏi: Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không khi muốn tiếp cận các gói vay tại ngân hàng này.

Đầu tiên, khách hàng cần xác định mình có nằm trong danh sách nợ xấu hay chưa. Nếu là nợ xấu là thuộc nhóm mấy để đưa ra phương án thích hợp khi cần vay tiền sau này.

Vậy, làm thế nào để biết mình đang bị nợ xấu? Điểm tín dụng trên CIC là bao nhiêu? 

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào?

Hiện nay, có hai cách kiểm tra nợ xấu khá nhanh và đơn giản. Khách hàng có thể tự kiểm tra tại nhà thông qua App của ngân hàng Lotte Finance hay thông qua hệ thống CIC Online.

Sử dụng app Lotte Finance

Sử dụng app Lotte Finance

Để kiểm tra thông tin của mình có nằm trong danh sách nợ xấu của CIC hay không, khách hàng có thể sử dụng APP ngân hàng Lotte Finance. Khách hàng chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Sử dụng CH Play hay App Store (tùy vào dòng điện thoại sử dụng Android hay iOS)  để tải ứng dụng Lotte Finance
 • Bước 2: Thực hiện đăng ký để làm thành viên của App ngân hàng Lotte Finance (Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu).
 • Bước 3: Đăng ký vay vốn tại App bằng cách click vào mục “LOAN”.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin (Thông tin nhập vào phải đảm bảo chính xác, cần có ảnh của CMND/CCCD)
 • Bước 5: Chờ đợi nhân viên giao dịch kiểm tra và xác nhận thông tin. Thông tin xác nhận sẽ được gửi qua điện thoại hoặc email mà khách hàng đã đăng ký.
 • Bước 6: Sau khi đã được nhân viên giao dịch xác nhận xong. Bạn sẽ biết được mình có nằm trong danh sách nợ xấu hay không. Nếu có nhu cầu vay vốn, khách hàng hãy làm theo các bước hướng dẫn trên App. Nếu chỉ cần kiểm tra danh sách nợ xấu thì hãy hủy quy trình này.

Vậy, Lotte Finance có hỗ trợ hay không? Thông thường với những người nằm trong danh sách nợ xấu sẽ bị nhân viên giao dịch thông báo và từ chối đơn đăng ký vay trên App.

Tra cứu qua hệ thống CIC online

Một phương pháp thứ hai để kiểm tra thông tin nợ xấu là sử dụng hệ thống CIC Online. Cách thực hiện gồm các bước như sau:

Nếu sử dụng Website CIC

 • Bước 1: Truy cập vào trang web TẠI ĐÂY!
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để đăng ký. Đợi xác nhận thành công từ hệ thống CIC.
 • Bước 3: Đăng nhập và bắt đầu kiểm tra lịch sử tín dụng tại mục “Thông tin cá nhân”

Nếu sử dụng App CIC

Nếu sử dụng App CIC

 • Bước 1: Sử dụng CH Play hay App Store để tải ứng dụng CIC trên điện thoại.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo các bước yêu cầu. Chờ đợi xác nhận thành công từ hệ thống CIC.
 • Bước 3: Đăng nhập vào theo tài khoản và tra cứu thông tin nợ xấu. Chờ và nhận kết quả.

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Vậy, ngân hàng Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Câu trả lời của tất cả nhân viên tư vấn sẽ là “Không”. Đặc biệt, Lotte Finance không hỗ trợ ngay cả đối với những khách hàng chỉ có nợ chú ý (thuộc nợ xấu nhóm 2).

Chính vì vậy, nếu khách hàng có lịch sử trong danh sách nợ xấu của CIC sẽ không được tiếp cận bất kỳ gói vay nào của Lotte Finance hiện nay.

Chính sách này của ngân hàng Lotte Finance là do những khách hàng đã vào danh sách nợ xấu trên CIC rất khó bị xóa bỏ. Ngoài ra, ngay cả sau này khi những khách hàng có lịch sử nợ xấu hay nợ chú ý vẫn không thể tiếp cận các gói vay của ngân hàng này được.

Ngân hàng Lotte Finance sẽ đánh giá theo mức điểm tín dụng thấp cho những khách hàng có lịch sử nợ xấu, ngay cả khi đã không còn nằm trong danh sách của CIC.

Hiện tại, không có trường hợp ngoại lệ nào dành cho khách hàng có nợ xấu hay nợ chú ý được vay vốn tại Lotte Finance. 

Chính vì vậy, những khách hàng nào có ý định vay vốn tại ngân hàng này hãy tự kiểm tra xem mình có trong trong danh sách nợ xấu của CIC hay không. Điều này sẽ làm cho khách hàng đỡ mất thời gian và công sức trong việc làm đơn xin vay và chờ duyệt.

Hướng dẫn xóa nợ xấu tại Lotte Finance

Hướng dẫn xóa nợ xấu tại Lotte Finance

Với những quy định trên, ta có thể thấy được, việc xóa nợ xấu trên CIC tại Lotte Finance nói riêng và bất kỳ ngân hàng hay công ty tín dụng nào nói chung đều rất quan trọng. Vậy, làm thế nào để xóa nợ xấu một cách nhanh chóng và hiệu quả?

1. Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1,2

Với những khách hàng đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2, điều đầu tiên phải làm là tất toán toán toàn bộ khoản vay nhanh nhất có thể.

Như vậy, thông tin nợ xấu trên CIC sẽ được gỡ xuống ngay hoặc chậm nhất là xóa sau 12 tháng. Thông thường các khoản vay quá hạn dưới 10 triệu đồng sẽ được xóa nợ xấu ngay.

Khách hàng cần tránh kéo dài khoản nợ sẽ làm tên của mình xuất hiện vào những nhóm nợ xấu sau thì ảnh hưởng sẽ rất lớn.

2. Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3,4,5

Đối với những khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 3,4, 5 cũng cần phải tất toán khoản vay ngay khi có thể.

Tính từ thời điểm khoản vay được thanh toán, chậm nhất sau 5 năm, danh sách nợ xấu CIC sẽ xóa tên của bạn. Khi đó, khách hàng có thể bắt đầu xem xét để tiếp cận các gói vay của ngân hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều ngân hàng vẫn không chấp nhận những khách hàng này vay vốn. Chỉ có những công ty tài chính hay các App vay tiền online là chấp nhận cho những khách hàng này vay vốn.

Do đó, khi khách hàng hỏi: Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Bạn hãy trả lời một cách dứt khoát là “Không” và hướng họ đến một số ngân hàng hay công ty tài chính khác.

Làm thế nào để vay tại Lotte Finance khi bị nợ xấu?

Vậy, làm sao có thể vay tại ngân hàng Lotte Finance khi bị nợ xấu? Câu trả lời khẳng định ở đây là: “Không có cách nào cả”.

Khách hàng không thể tiếp cận bất kỳ gói vay nào tại Lotte Finance khi đang nằm trong danh sách bị nợ xấu. Ngay khi khách hàng gửi hồ sơ vay, nhân viên tín dụng kiểm tra và chắc chắn sẽ từ chối.

Chính vì vậy, nếu biết mình thuộc danh sách nợ xấu trên CIC, hãy liên hệ với các công ty tài chính là App vay tiền online để được hỗ trợ trong trường hợp cần vốn gấp.

Tuy nhiên, mức lãi suất của những đơn vị này thường khá cao, số tiền vay không lớn và thời gian cho vay cũng không dài.

Lời kết

Tóm lại, khi gặp câu hỏi: Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Bạn có thể khẳng định là “Không” và không có bất kỳ trường hợp nào ngoại lệ. Do đó, khách hàng cần phải chú ý, cân đối ngân sách, cố gắng thanh toán các khoản vay đúng hạn. Điều này sẽ giúp cho điểm tín dụng của bạn được đánh giá cao, cơ hội tiếp cận các gói vay lãi suất thấp tại Lotte Finance sẽ nhiều hơn.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Nguyễn Thu Hiền

Công việc bắt đầu cũng như kết thúc chính là tín dụng nói riêng hay tài chính ngân hàng nói chung. Nguyễn Thu Hiền hiện là Founder - CEO của website Sosanhthoi, tự tin mình có hơn 9 năm kinh nghiệm, chuyên môn lĩnh vực vay vốn. Hiền sẵn sàng tư vấn, gợi ý các gói vay vốn luôn thoả 3 tiêu chí: thủ tục đơn giản, chính sách minh bạch và quy trình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *